แนะนำ 10 วิธีใช้เครื่องพ่นสเปรย์ปรับอากาศ ที่ถูกต้อง ปลอดภัย ใช้งานได้นาน

แนะนำ 10 วิธีใช้เครื่องพ่นสเปรย์ปรับอากาศ ที่ถูกต้อง ปลอดภัย ใช้งานได้นาน

หากคุณกำลังมองหาความสดชื่น มาเติมเต็มบรรยากาศภายในห้อง ให้มีชีวิตชีวาตลอดทั้งกลางวันและกลางคืน การติดตั้ง เครื่องพ่นสเปรย์ปรับอากาศ อัตโนมัติ น่าจะเป็นทางเลือกที่สมบูรณ์แบบ ที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการได้อย่างดี

แนะนำ 10 วิธีใช้เครื่องพ่นสเปรย์ปรับอากาศ ที่ถูกต้อง ปลอดภัย ใช้งานได้นาน ซ่อน

1. เครื่องพ่นสเปรย์ปรับอากาศ เหมาะกับสถานที่ไหนบ้าง ?

1.1 ห้องนั่งเล่น

กลิ่นน้ำมันหอมระเหยของผลไม้ และดอกไม้นานาพรรณ ที่พ่นออกมาจากเครื่องเป็นระยะ ๆ น่าจะช่วยให้ห้องนั่งเล่นของคุณ สดชื่นขึ้นอีกมาก

1.2 ห้องน้ำสาธารณะ

หากให้นึกถึงสถานที่ ที่มักอบอวลด้วยกลิ่นไม่พึงประสงค์ เชื่อเหลือเกินว่า ห้องน้ำสาธารณะจะต้องติดลิสต์อันดับต้น ๆ แน่นอน ดังนั้นการใช้เครื่องพ่นปรับอากาศในห้องน้ำเพื่อดับกลิ่น จึงเป็นเรื่องที่เหมาะสมอย่างยิ่ง

1.3 สำนักงาน

หลายการศึกษาพิสูจน์ให้ทราบว่า กลิ่นอโรมาสามารถบรรเทาความเหนื่อยล้า และช่วยคลายเครียดได้จริง ซึ่งจะช่วยเพิ่มโฟกัส และประสิทธิภาพการทำงานของพนักงานได้

1.4 ศูนย์การค้า

เพื่อให้บรรยากาศในการชอปปิงของลูกค้าผ่อนคลายที่สุด ทางศูนย์การค้า, ห้างสรรพสินค้า, คอมมูนิตี้มอลล์ จึงไม่ควรมองข้าม ที่จะติดตั้งเครื่องพ่นสเปรย์ปรับอากาศไว้ให้ครอบคลุมทุกจุด

1.5 โรงแรม

โรงแรมและรีสอร์ต เป็นสถานที่พักผ่อน ที่ต้องใส่ใจทุกรายละเอียด เพราะลูกค้าต่างคาดหวังเซอร์วิสแบบพรีเมียม ดังนั้นจะขาดกลิ่นหอม ๆ จากเครื่องพ่นสเปรย์ไปไม่ได้เลย

1.6 โรงภาพยนตร์

เพราะผนัง พรม และที่นั่งจำนวนมากในโรงภาพยนตร์ เป็นปัจจัยที่จะทำให้เกิดกลิ่นอับชื้นได้มาก ซึ่งนอกจากการวางแผนระบายอากาศที่ดีแล้ว การใช้เครื่องพ่นน้ำหอมอัตโนมัติ น่าจะเป็นตัวช่วยที่ดีเลยทีเดียว

1.7 สนามบิน

การใช้น้ำหอมฆ่าเชื้อปรับอากาศ ผ่านเครื่องพ่นน้ำหอมอโรมาในสนามบิน จะช่วยส่งเสริมความสะอาด สุขอนามัย และบรรยากาศที่ดี ซึ่งจะช่วยสร้างความประทับใจให้กับนักเดินทาง ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติได้

2. 10 วิธีใช้เครื่องพ่นปรับอากาศในห้อง ที่ถูกต้อง ปลอดภัย ยืดอายุได้จริง

2.1 เลือกเครื่องพ่นที่ได้มาตรฐาน

วิธีใช้ เครื่องพ่นปรับอากาศ ในห้อง ที่ถูกต้อง ปลอดภัย ยืดอายุได้จริง
วิธีใช้เครื่องพ่นปรับอากาศในห้อง ที่ถูกต้อง ปลอดภัย ยืดอายุได้จริง

เครื่องพ่นสเปรย์ปรับอากาศ ยี่ห้อไหนดี จะต้องผลิตจากโรงงานที่ได้มาตรฐาน มีการคัดสรรวัสดุอย่างดี มีดีไซน์ที่เอื้อต่อการใช้งานจริง ติดตั้งง่าย ดูแลรักษาง่าย และสามารถใช้งานได้อย่างปลอดภัย ซึ่งเป็นเรื่องแรกที่คุณควรนึกถึง

2.2 หมั่นตรวจเช็กหัวสเปรย์เป็นประจำ

เครื่องพ่นอโรมา พ่นควันไม่ออก เป็นปัญหาคลาสสิกที่สามารถเกิดขึ้นได้ หากละเลยการทำความสะอาด ดังนั้นจึงควรจัดวงรอบเช็กหัวสเปรย์เป็นประจำ โดยอาจถอดหัวออกมาแช่น้ำอุ่น หรือใช้วัตถุปลายแหลมทำความสะอาดก็ได้

2.3 ปิดเครื่องก่อนเปลี่ยนน้ำยา

หากต้องการเปลี่ยนกระป๋องสเปรย์ใหม่ ต้องผลักสวิตช์ให้อยู่ในตำแหน่ง “ ปิด / OFF ” ก่อนทุกครั้ง เพื่อป้องกันไม่ให้ตัวน้ำยาพ่นเข้าดวงตาหรือใบหน้า เพราะอาจก่อให้เกิดอันตรายได้

2.4 เลือกเครื่องพ่นที่มีกุญแจล็อก

เครื่องพ่นสเปรย์ปรับอากาศยี่ห้อไหนดี ปี 2023
เครื่องพ่นสเปรย์ปรับอากาศยี่ห้อไหนดี ปี 2023

เครื่องพ่นสเปรย์ปรับอากาศยี่ห้อไหนดี ควรจะมีกุญแจล็อกฝาครอบมาให้ด้วย เพื่อป้องกันฝาเปิดออก และจะดียิ่งขึ้นหากปุ่มเปิดฝาครอบ ซึ่งมักอยู่ทางด้านบน มีดีไซน์ที่ช่วยในการล็อกเพิ่มอีกชั้น จะได้ป้องกันไม่ให้กระป๋องสเปรย์ร่วงหล่นโดยไม่ได้ตั้งใจ

2.5 ปิดใช้งานเมื่อไม่มีคนอยู่

เครื่องพ่นน้ำหอมอัตโนมัติ ถึงแม้จะใช้แบตเตอรี่ ไม่เปลืองไฟ แต่ก็ควรปิดเพื่อถนอมเครื่อง เมื่อไม่ได้ใช้งาน จะได้ยืดอายุการใช้งานให้ยาวนานยิ่งขึ้น

2.6 ห้องที่อากาศถ่ายเทสะดวก

ควรติดตั้งเครื่องพ่นปรับอากาศในห้อง ที่มีอากาศถ่ายเทได้สะดวก เพื่อป้องกันปัญหากลิ่นอับและความชื้นสะสม แต่หากต้องการใช้งานในห้องปิด ก็ควรติดพัดลมระบายอากาศร่วมด้วย โดยแนะนำให้ติดสูงจากพื้นประมาณ 2 เมตร

2.7 อุณหภูมิห้องไม่สูงเกินไป

ความร้อนในห้องที่ติดตั้งเครื่องพ่นสเปรย์ปรับอากาศ ไม่ควรสูงเกิน 40 – 50 องศาเซลเซียส เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดอุบัติเหตุ ที่อาจเกิดจากการขยายตัวของแก๊ส ที่บรรจุในกระป๋องสเปรย์

2.8 ติดตั้งให้ห่างเครื่องใช้ไฟฟ้า

เครื่องใช้ไฟฟ้าและสายไฟ ทำงานด้วยกระแสไฟฟ้า ซึ่งจะปล่อยความร้อนออกมาในพื้นที่ใกล้เคียงอย่างต่อเนื่อง จึงเป็นอีกบริเวณที่ไม่ควรติดตั้งเครื่องกระจายกลิ่นหอม เพื่อให้เกิดความปลอดภัยสูงสุดขณะใช้งาน

2.9 ติดตั้งให้ไกลจากเปลวไฟ

นอกจากเครื่องใช้ไฟฟ้าแล้ว บริเวณที่อาจมีประกายไฟ หรือมีเปลวไฟ ก็เป็นอีกตำแหน่งที่ไม่ควรติดตั้งเครื่องพ่นน้ำหอมอัตโนมัติ เช่น ห้องสูบบุหรี่, ห้องครัว, ห้องเก็บสารเคมีไวไฟ

2.10 เลือกตำแหน่งที่ห่างจากอาหาร

สเปรย์น้ำหอมปรับอากาศ เป็นผลิตภัณฑ์ดับกลิ่นที่ถูกออกแบบมา เพื่อให้ใช้งานภายนอกเท่านั้น ไม่ควรสัมผัสถูกผิว ไม่ควรฉีดเข้าหน้า และห้ามรับประทานเด็ดขาด ดังนั้นจึงควรติดตั้งในตำแหน่งที่ห่างไกล จากบริเวณที่ปรุงอาหาร, เก็บอาหาร หรือรับประทานอาหารมากที่สุด

3. เครื่องพ่นสเปรย์ปรับอากาศยี่ห้อไหนดี ? ที่นี่มีคำตอบ

เครื่องพ่นสเปรย์ปรับอากาศ ยี่ห้อไหนดี ? ที่นี่มีคำตอบ
เครื่องพ่นสเปรย์ปรับอากาศยี่ห้อไหนดี ? ที่นี่มีคำตอบ

PURE SERV จำหน่ายเครื่องพ่นสเปรย์ เพื่อปรับอากาศแบบเซนเซอร์คุณภาพสูง ทั้งรุ่น PS-602 และรุ่น PS-603 ผลิตจากโรงงานมาตรฐาน คำนึงถึงความปลอดภัยของผู้ใช้งาน คัดสรรวัสดุเกรดมาตรฐานอย่างพลาสติก ABS และ PP ซึ่งมีความแข็งแรงทนทานสูง ดีไซน์สีขาวสะอาดตา จ่ายน้ำยาแม่นยำ สามารถเลือกเวลาการทำงานได้หลายโหมด ปล่อยน้ำยาด้วยการตรวจจับแสงผ่านระบบเซนเซอร์ ตั้งค่าการจ่ายน้ำยาได้ตามนาทีที่ต้องการ ส่งกลิ่นหอมยาวนานตลอดวัน ครอบคลุมพื้นที่กว้างไกลกว่า 20 ตารางเมตรเลยทีเดียว

4. สรุป

เครื่องพ่นสเปรย์ปรับอากาศ สามารถส่งกลิ่นหอมสดชื่น เติมความมีชีวิตชีวา และผ่อนคลายเครียดได้ตลอดวัน จึงเหมาะกับการใช้งานในหลากหลายสถานที่ ซึ่งหากรู้จักการบำรุงรักษาอย่างถูกวิธี ก็จะสามารถใช้งานได้อย่างยาวนานแน่นอน

บทความแนะนำ

เปรียบเทียบ ข้อดี-ข้อเสียของ ก๊อกเซ็นเซอร์ ปี 2023 ยี่ห้อไหนน่าใช้ คุ้มค่าที่สุด บทความนี้มีคำตอบ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

eight − one =