เครื่องพ่นน้ำหอม อโรมา ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ติดตั้งง่าย และใช้งานสะดวก กระจายความหอมรวดเร็ว

เครื่องพ่นน้ำหอม อโรมา ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ติดตั้งง่าย และใช้งานสะดวก กระจายความหอมรวดเร็ว

กลิ่นคือ หนึ่งในองค์ประกอบสำคัญของสถานที่ บ้านหรือห้างร้านไหนที่มีกลิ่นหอมก็จะช่วยสร้างเสริมประสบการณ์ให้กับลูกค้าหรือผู้ที่มาเยี่ยมบ้านได้รับประสบการณ์ที่ดี สร้างความประทับใจให้กับใครทุกคนที่มาเยือน

ตัวช่วยอย่างหนึ่งที่ทุกคนในปัจจุบันนึกถึง และนิยมซื้อมาเพื่อใช้สร้างประสบการณ์ด้านกลิ่นที่ดี คือการใช้ เครื่องพ่นน้ำหอม หรือ Diffuser ซึ่งจะช่วยพ่นกระจายกลิ่นหอมแบบอโรมาออกมาย้อมให้บรรยากาศรอบตัวอบอวลไปด้วยกลิ่นพึงประสงค์ที่ทำให้รู้สึกสดชื่น และผ่อนคลาย

สำหรับใครที่สนใจซื้อเครื่องกระจายกลิ่นหอม มาเพื่อใช้ตกแต่งบรรยากาศในห้องหรือร้านของตัวเอง วันนี้เราจะมาดูกันว่าปี 2022 นี้มี เครื่องพ่นอโรมา ยี่ห้อไหนใช้ดี ติดตั้งง่าย ใช้งานสะดวกและกระจายความหอมได้เร็วบ้าง ไปดูกันเลย

1. เครื่องพ่นน้ำหอม อโรมา คืออะไร

Diffuser คือนวัตกรรมในการสร้างความหอม ที่จะทำการกระจายน้ำมันหอมระเหยในเครื่องให้กระจายออกไปเป็นแบบไอน้ำให้กระจายออกไปทั่วห้อง  ซึ่งกลิ่นก็จะกระจายไปกลับไอน้ำที่กระจายออกมา คอยสร้างบรรยากาศให้หอมอบอวลไปทั่วบริเวณ

หลายคนอาจสงสัยว่า เครื่องพ่นอโรมา อันตรายไหม ต้องบอกว่ากลับกันเลย จริง ๆ แล้วเครื่องพ่นน้ำหอม หรือ Diffuser เป็นหนึ่งในอุปกรณ์เสริมสร้างบรรยากาศที่ช่วยให้เราผ่อนคลายจากความเครียดได้ดีทีเดียว มีประโยชน์มาก ๆ

โดยเฉพาะน้ำมันหอมระเหยจากดอกไม้ ผลไม้และพรรณไม้ต่าง ๆ  ที่มีคุณสมบัติช่วยปรับสมดุลร่างกายให้รู้สึกผ่อนคลาย ลดความกังวล คลายความตึงเครียด แถมยังฟื้นฟูจิตใจได้อีกด้วย ตัวอย่างเช่น กลิ่นลาเวนเดอร์ ทำให้จิตใจสงบ ช่วยในการนอนหลับ, กลิ่นเปลือกส้ม คลายความวิตกกังวล, กลิ่นมะลิ ช่วยปรับอารมณ์และบรรเทาความเครียด เป็นต้น

มากไปกว่านั้นหากเราเลือกใช้เป็น เครื่องพ่นที่จะพ่นไอน้ำออกมาพร้อมกับโมเลกุลน้ำมันหอมระเหย จะช่วยเพิ่มความชื้นในอากาศ ทำให้อากาศไม่แห้ง ซึ่งเป็นสาเหตุหนึ่งของอาการนอนกรน ไอแห้ง แถมยังทำให้ผิวชุ่มชื้นมากขึ้นอีกด้วย

เพราะฉะนั้นสบายใจได้เลยครับกับคำถามที่ว่า เครื่องพ่นอโรมา อันตรายไหม บอกได้เลยว่าไม่อันตรายและปลอดภัยมาก

2. เครื่องพ่นอโรมา ยี่ห้อไหนดี ปี 2022

เครื่องพ่นอโรมา ยี่ห้อไหนดี ปี 2022

สำหรับใครที่สนใจจะซื้อ DIffuser เพื่อใช้เสริมสร้างบรรยากาศในที่พักของตัวเอง แล้วยังไม่มีไอเดียว่าจะเลือกซื้อเครื่องกระจายน้ำหอมยี่ห้อไหนดีในปี 2022 วันนี้เราก็มี เครื่องพ่นน้ำหอมยี่ห้อดี ๆ มาแนะนำกัน

2.1 Diffuser Xiaomi HL เครื่องทำความหอมแบบกระจายความชื้น ระบบอัลตราโซนิค

Diffuser Xiaomi HL เครื่องทำความหอมแบบกระจายความชื้น ระบบอัลตราโซนิค

เครื่องกระจายกลิ่นหอมขนาดเล็กกะทัดรัดสามารถวางได้ง่าย ๆ ไม่กินพื้นที่ เหมาะสำหรับการตกแต่งห้องในบ้านเล็ก ไม่ว่าจะเป็นห้องนอน ห้องทำงานหรือห้องนั่งเล่น

การใช้งานไม่ซับซ้อน เพียงแค่เติมน้ำสะอาด หยดน้ำมันหอมระเหย แล้วกดปุ่มเปิดเครื่อง ก็สามารถเพลิดเพลินไปกับกลิ่นหอมสุดโปรดได้อย่างง่ายดาย โดยตัวเครื่องมีความจุ 120 มล. ซึ่งเพียงพอต่อการสร้างบรรยากาศให้สดชื่น เหมาะแก่การพักผ่อนได้ทุกที่ทุกเวลา

นอกจากนี้ บริเวณด้านบนยังมีโคมไฟในตัว ปรับเปลี่ยนได้ 7 สี เพิ่มสีสันให้แก่ห้องของคุณไม่น่าเบื่ออีกต่อไป จะใช้งานเองหรือจะมอบให้เป็นของขวัญก็ถูกใจสายมินิมอลแน่นอน

ขอบคุณรูปภาพจาก : my-best

2.2 Donatello Diffuser Aroma Diffuser Ultrasonic

Donatello Diffuser Aroma Diffuser Ultrasonic

เครื่องกระจายกลิ่นหอมแบบไอน้ำที่มีขนาดเล็ก แต่มีลักษณะการใช้แบบเป็นการวางแนวนอน เพื่อกระจายกลิ่นและไอน้ำออกมา กะทัดรัดเหมาะกับห้องเล็ก ๆ เหมือนกันกับตัวแรก

ถึงแม้จะมีขนาดเล็กแต่ก็มาพร้อมกับถังบรรจุน้ำที่จุได้สูงถึง 500 ม.ล. ช่วยเพิ่มความชื้นภายในห้องพักและกระจายกลิ่นหอมไปพร้อม ๆ กันได้ เพียงแค่หยดน้ำมันหอมระเหยกลิ่นโปรดลงในน้ำ ได้ยาวนานและกว้างกว่าเครื่องพ่นทั่วไป

จุดเด่นที่สุดของรุ่นนี้คือ โหมดทะเลหมอก ที่จะปล่อยไอน้ำบางเบาออกมาในปริมาณมากพร้อม ๆ กับกระจายกลิ่นหอม ทำให้คุณรู้สึกเหมือนอยู่สปาส่วนตัวได้ง่าย ๆ เป็นจุดเด่นที่เป็นลูกเล่นที่ช่วยสร้างบรรยากาศของห้องให้สวยงามได้มากขึ้น

นอกจากนี้ยังมีลูกเล่นอื่น ๆ ซ่อนอยู่อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นระบบตั้งเวลาเปิดปิด ระบบควบคุมการทำงานด้วยรีโมท และมีไฟ LED ถึง 7 สี ให้เลือกเปลี่ยนบรรยากาศได้ไม่ซ้ำวันกันเลยทีเดียว

ขอบคุณรูปภาพจาก : my-best

2.3 PANPURI First Bud Ultrasonic Scent Diffuser Black

เครื่องพ่นอโรมา PANPURI First Bud Ultrasonic Scent Diffuser Black

เครื่องพ่นสไตล์หรูหราเรียบง่ายที่มาในรูปลักษณ์ของกลีบดอกไม้สีดำ ช่วยกระจายกลิ่นให้หอมบางเบาทั่วทั้งห้อง ไม่ฉุนหรือแสบจมูกจนเกินไปบรรยากาศก็จะออกมาแบบนุ่มนวล เป็นมิตรต่อจมูก

ตัวถังบรรจุน้ำได้มากถึง 170 ม.ล. วิธีใช้งานก็ง่ายมาก เพียงแค่หยอดน้ำมันหอมระเหยลงไปในถังน้ำ 3 – 5 หยด ในน้ำ ปิดฝาและกดปุ่มเปิด โดยมีลูกเล่นในการตั้งเวลาจากการกด เช่น กดหนึ่งครั้งค้างไว้จะทำให้เครื่องทำงานอย่างต่อเนื่อง กดสองครั้งเพื่อตั้งเวลาเปิดให้ทำงาน 5 ชม กดสามครั้งเพื่อตั้งเวลาเปิดให้ทำงาน 10 ชม. และกดสี่ครั้งเพื่อปิดเครื่อง

จุดเด่นอีกอย่างคือเรื่องของการกระจายไอน้ำที่บางเบาของ โดยเครื่องนี้ของ PANPURI ยังช่วยบำรุงรักษาผิวพรรณของผู้ใช้งานให้ชุ่มชื่นไม่แห้ง ช่วยให้ผิวสุขภาพดีขึ้นได้อีกด้วย

ขอบคุณรูปภาพจาก : lazada

2.4 PURE SERV เครื่องกระจายความหอมอันโนมัติ รุ่น PS-602

PURE SERV เครื่องกระจายความหอมอันโนมัติ รุ่น PS-602

เป็น Diffuser ปรับอากาศที่จะทำงานแบบอัตโนมัติ ด้วยระบบเซ็นเซอร์อัตโนมัติ เปิด/ปิด โดยไม่ต้องสัมผัสที่เครื่องโดยตรง ทำให้จ่ายน้ำยาได้อย่างรวดเร็ว และแม่นยำ กระจายความหอมได้อย่างทั่วถึง แถมยังติดตั้งได้ง่าย

ตัวถังบรรจุน้ำยาปรับอากาศ 300-320 มิลลิลิตร ทำให้กระจายความหอมได้ในพื้นที่กว้าง เหมาะสำหรับใช้ในสำนักงาน โรงเรียน โรงพยาบาล โรงงาน ห้องน้ำ และสถานที่สาธารณะต่างๆ การเติมน้ำยาเป็นกระป๋องแบบใช้แล้วทิ้ง

สำหรับใครที่ต้องการได้พื้นที่กระจายความหอมในห้องใหญ่ หรือห้างร้านก็ต้องเลือก Diffuser ของ PURE SERV รุ่น PS-602 โดยสามารถเข้าไปดูรายละเอียดสินค้าเพิ่มเติมได้ที่ หน้าร้านของของเราที่ PURE SERV รุ่น PS-602

2.5 PURE SERV เครื่องปรับอากาศ เพิ่มกลิ่นหอมอัตโนมัติ รุ่น PS-603

PURE SERV เครื่องปรับอากาศ เพิ่มกลิ่นหอมอัตโนมัติ รุ่น PS-603

อีกหนึ่งเครื่องพ่นน้ำหอมที่ทำงานโดยระบบเซนเซอร์ เปิด-ปิดแบบอัตโนมัติที่พัฒนาขึ้นมาจากรุ่น PS-602 ที่เน้นเรื่องปรับอากาศลดกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้อย่างรวดเร็วและแม่นยำ โดยรุ่นนี้ใช้ไฟจากถ่านอัลคาไลน์ไซซ์ D 2 ก้อน และอะแดปเตอร์ ทำให้สามารถทำงานได้อย่างต่อเนื่อง

รุ่นนี่มาพร้อมกับถังบรรจุนำขนาดใหญ่ถึง 600 มิลลิลิตร ทำให้กระจายกลิ่นและไอน้ำได้นานและกว้างขึ้น เหมาะกับการดับกลิ่นไม่พึงประสงค์ที่เหมาะสำหรับใช้ในสำนักงาน โรงเรียน โรงพยาบาล โรงงาน ห้องน้ำ และสถานที่สาธารณะต่างๆ ที่เป็นพื้นที่โล่งกว้าง ใช้งานสะดวก กระจายความหอมรวดเร็ว

แถมยังติดตั้งได้ง่ายโดยใช้เพียงไม่กี่ขั้นตอน แถมยังใช้งานได้สะดวกกระจายกลิ่นได้เร็วและกว้าง เป็นรุ่นที่เหมาะมากสำหรับใครที่มองหาเครื่องพ่นกลิ่นหอมที่ช่วยปรับอากาศได้เป็นอย่างดี

สำหรับใครที่ต้องการได้พื้นที่กระจายความหอมในห้องใหญ่ หรือห้างร้านก็ต้องเลือก เครื่องพ่นน้ำหอมของ PURE SERV รุ่น PS-603 โดยสามารถเข้าไปดูรายละเอียดสินค้าเพิ่มเติมได้ที่ หน้าร้านของของเราที่ PURE SERV รุ่น PS-603


บทความแนะนำ

รีวิว ห้องนอนมีกลิ่นอับ แก้ไขได้ง่ายๆ ด้วยเครื่องพ่นน้ำหอมอัตโนมัติ รุ่นพิเศษ! บทความนี้มีคำตอบ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น