[ทำความรู้จัก] เครื่องจ่ายสบู่เหลว อัตโนมัติ ใช้งานง่าย ปลอดภัยจากเชื้อแบคทีเรียและไวรัส ด้วยระบบ sensor

[ทำความรู้จัก] เครื่องจ่ายสบู่เหลว อัตโนมัติ ใช้งานง่าย ปลอดภัยจากเชื้อแบคทีเรียและไวรัส ด้วยระบบ sensor

การทำความสะอาดมือ คือ วิธีการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโรคที่ดีและง่ายที่สุด โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงสถานการณ์โควิดที่ผ่านมา มีการรณรงค์เรื่องการล้างมือ และการหลีกเลี่ยงสัมผัสจุดเสี่ยงที่อาจเป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรค จึงทำให้หลายคนเลือกที่จะล้างมือด้วยน้ำเปล่าโดยไม่ใช้สบู่ก้อน หรือ สบู่เหลวในการล้างมือ เพราะต้องการลดความเสี่ยงในการสัมผัสสิ่งของร่วมกับผู้อื่นให้มากที่สุด ทั้งที่ความจริงแล้วการทำความสะอาดมือด้วยสบู่ สามารถช่วยทำความสะอาดสิ่งสกปรกได้มากกว่าการล้างมือด้วยน้ำเปล่า การเลือกใช้เครื่องจ่ายสบู่เหลวอัตโนมัติ จึงเป็นอีกทางเลือกที่จะช่วยสร้างความมั่นใจ สร้างปลอดภัยให้ห่างไกลจากเชื้อแบคทีเรียและเชื้อไวรัสได้ดีมากขึ้น

1. ล้างมือด้วยสบู่กับล้างมือด้วยน้ำเปล่า แบบไหนดีกว่ากัน

ล้างมือด้วยสบู่กับล้างมือด้วยน้ำเปล่า แบบไหนดีกว่ากัน

อันดับแรกเรามาทำความเข้าใจก่อนว่าการล้างมือด้วยสบู่สำคัญอย่างไร เนื่องจากในปัจจุบันเชื้อโรคมีความรุนแรงมากขึ้น การล้างมือด้วยน้ำสะอาดเพียงอย่างเดียวอาจไม่เพียงพอต่อการป้องกันเชื้อโรค เพราะโดยส่วนใหญ่ เชื้อโรคต่างๆ รวมทั้งเชื้อโควิด 19 มีเปลือกไขมันห่อหุ้ม ซึ่งการล้างมือด้วยสบู่ก้อน หรือสบู่เหลวจะช่วยลดปริมาณของเชื้อโรคให้น้อยลงได้อย่างมีประสิทธิภาพมากกว่า แต่ต้องปฏิบัติควบคู่ไปกับการล้างมือที่ถูกต้อง จึงจะช่วยลดความเสี่ยงการติดเชื้อโควิด-19 ได้ดีมากขึ้น

2. การล้างมือมีกี่ประเภท

2.1 การล้างมือแบบทั่วไป

การล้างมือแบบทั่วไป (hand washing or hand antisepsis) คือการล้างมือด้วยน้ำเปล่า สบู่ หรือน้ำยาฆ่าเชื้อ เพื่อขจัดสิ่งสกปรกต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น เหงื่อ ไขมัน และช่วยลดปริมาณเชื้อโรคชั่วคราวบนมือลงได้อีกด้วย ซึ่งเรามักจะเห็นเครื่องจ่ายสบู่เหลว แบบเซ็นเซอร์ติดตั้งอยู่ในสถานที่สาธารณทั่วไป เช่น ห้องน้ำสาธารณะ หรือในห้างสรรพสินค้าต่างๆ เพื่อให้ผู้ใช้บริการสามารถใช้ล้างมือได้สะดวกมากขึ้น

2.2 การล้างมือก่อนการทำหัตถการ

การล้างมือก่อนการทำหัตถการ (Surgical hand washing ) เป็นการล้างมือเพื่อป้องกันเชื้อโรคก่อนที่จะทำการผ่าตัด เพื่อป้องกันการติดเชื้อ โดยใช้น้ำยาฆ่าเชื้อโรคผสมสบู่ เป็นเวลาประมาณ 3-5 นาที เน้นที่บริเวณ ข้อศอก แขน และมือ

2.3 การล้างมือด้วยแอลกอฮอล์เจล

การล้างมือด้วยแอลกอฮอล์เจล (Alcohol gel) คือการล้างมือที่ต้องการความรวดเร็ว เพราะไม่สะดวกที่จะล้างด้วยน้ำ มือไม่ได้เปื้อนสิ่งสกปรก หรือสารคัดหลั่งต่างๆ การเลือกล้างมือด้วย แอลกอฮอล์เจล จึงทำได้ง่าย ทำได้บ่อย และไม่ยุ่งยากอีกด้วย

3. เครื่องจ่ายสบู่เหลว ออโต้(Automatic soap dispenser) คืออะไร?

เครื่องจ่ายสบู่เหลว ออโต้(Automatic soap dispenser) คืออะไร?

เครื่องจ่ายสบู่เหลวอัตโนมัติ (Automatic soap dispenser) คือ อุปกรณ์ที่ในปัจจุบันได้รับความนิยมกันมากขึ้น เพราะสามารถช่วยอำนวยความสะดวกขณะล้างมือได้เป็นอย่างดี ลักษณะการทำงานคือใช้เซนเซอร์เข้ามาช่วยทำให้ไม่ต้องใช้มือกด เพียงแค่ยื่นมือเข้าไปในเครื่องจ่ายสบู่เหลว เซ็นเซอร์ก็จะจ่ายสบู่เหลวออกมา ทำให้ไม่เกิดความเสี่ยงในการสัมผัสเชื้อโรค ช่วยทั้งเรื่องความสะดวก และความปลอดภัยเหมาะกับยุคนี้เป็นที่สุด

4. การทำงานของเครื่องจ่ายสบู่เหลวอัตโนมัติ

เครื่องจ่ายสบู่เหลวอัตโนมัติ ใช้ระบบการทำงานแบบเซนเซอร์อินฟราเรด ที่มีความแม่นยำสูง เพียงแค่ยื่นมือเข้าไปใต้หัวจ่าย สบู่เหลวก็จะไหลลงบนฝ่ามือ ในปัจจุบันมีการพัฒนาเครื่องจ่ายสบู่เหลว ออโต้ กันหลายแบบ หลายรุ่น ไม่ว่าจะเป็น เครื่องจ่ายสบู่เหลว เซ็นเซอร์ ติดผนัง ที่มีทั้งแบบใส่แบตเตอรี่ ใส่ถ่าน และ แบบชาร์จไฟด้วย USB บางรุ่นสามารถปรับระดับการไหลของสบู่เหลวให้ไหลมาก หรือน้อยได้ตามที่ต้องการ และยังสามารถใช้ใส่แชมพู ครีมนวดผม โลชั่น เจลล้างมือ เจลแอลกอฮอล์ได้อีกด้วย

5. ข้อดีของการใช้เครื่องจ่ายสบู่เหลวอัตโนมัติ

ข้อดีของการใช้เครื่องจ่ายสบู่เหลวอัตโนมัติ

การใช้เครื่องจ่ายสบู่เหลวอัตโนมัติ สามารถลดการสะสมของเชื้อโรค ช่วยป้องกันการแพร่กระจายของเชื้อแบคทีเรียและไวรัส รวมถึงสิ่งสกปรกต่างๆ ที่มักจะมากับผู้ใช้งาน สามารถใช้งานได้ง่าย สะดวกสบาย ตัวเครื่องมีรูปลักษณ์ที่ดูทันสมัย และยังมีหลายรูปแบบให้สามารถเลือกใช้ให้เหมาะกับสถานที่ต่างๆ นำไปเป็นส่วนหนึ่งในการออกแบบตกแต่งให้เข้ากับสไตล์ที่ต้องการ ช่วยทำให้สถานที่ติดตั้งดูดีมากยิ่งขึ้น

6. เครื่องจ่ายสบู่เหลวอัตโนมัติ เหมาะกับการใช้งานที่ไหนบ้าง

เครื่องจ่ายสบู่เหลวอัตโนมัติ เหมาะกับการใช้งานที่ไหนบ้าง

เครื่องจ่ายสบู่เหลวอัตโนมัติสามารถใช้ติดตั้งตามสถานที่สาธารณะ ไม่ว่าจะเป็นห้างสรรพสินค้า โรงแรม, โรงพยาบาล, สวนสนุก, สถานบันเทิงต่างๆ ที่มักจะติดตั้งอยู่ในส่วนของห้องน้ำ โซนอ่างล้างมือ บริเวณอ่างล้างมือในศูนย์อาหาร หรือบริเวณจุดคัดกรองต่างๆ และในปัจจุบันยังนิยมติดตั้งในครัวเรือนอีกด้วย เพราะนอกจากความสะดวก ในการใช้งานแล้ว เครื่องจ่ายสบู่เหลว เซ็นเซอร์ ติดผนังยังช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายจากการซื้อสบู่เหลวแบบขวด เพราะการใช้สบู่เหลวแบบเติมมักจะมีราคาที่ถูกกว่า และยังมีโอกาสปนเปื้อนสิ่งสกปรกต่างๆ ได้ยากอีกด้วย

จากข้อมูลในข้างต้น เครื่องจ่ายสบู่เหลวอัตโนมัติ คือเครื่องอำนวยความสะดวกที่จะช่วยให้การล้างมือเป็นเรื่องง่ายมากขึ้น ช่วยเพิ่มความปลอดภัยจากเชื้อโรค หมดกังวลเรื่องการสัมผัสเชื้อโรคที่อาจเกิดขึ้นโดยไม่รู้ตัว และยังประหยัดมากขึ้น หากคุณต้องการเครื่องจ่ายสบู่เหลว ออโต้ สำหรับใช้งานในสถานที่ต่างๆ เพียว เซิร์ฟ มีสินค้าหลากหลายดีไซน์ให้คุณได้นำไปใช้ตอบโจทย์ความต้องการอย่างครบครัน ทั้งในเรื่องความสวยงาม ความปลอดภัยจากการใช้งาน เราคัดแต่ของที่ดีมีคุณภาพเพื่อให้คุณได้รับสินค้าที่ถูกใจมากที่สุด

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น