ข้อควรรู้! แอลกอฮอล์ล้างมือ ควรใช้กี่เปอร์เซ็นต์? ฆ่าเชื้อโรค ฆ่าไวรัสได้ดี

ข้อควรรู้! แอลกอฮอล์ล้างมือ ควรใช้กี่เปอร์เซ็นต์? ฆ่าเชื้อโรค ฆ่าไวรัสได้ดี

1. แอลกอฮอล์ล้างมือแบบไหนดี

แอลกอฮอล์ที่เข้มข้นน้อยกว่า 70% ดีไหม ซึ่งแอลกอฮอล์ล้างมือที่มีความเข้มข้นต่ำกว่า 70% จะเป็นแอลกอฮอล์ที่ไม่สามารถฆ่าเชื้อได้หมด เพราะมันมีความเข้มข้นไม่เพียงพอต่อการใช้งาน ซึ่งถ้าจะให้ดี ควรมองหาแอลกอฮอล์ที่มีความเข้มข้นมากกว่าเพื่อจะได้ห่างไกลจากโรคระบาดอย่างแท้จริง เพราะการจะใช้แอลกอฮอล์ ต้องใช้แอลกอฮอล์ที่มีปริมาณความเข้มข้นที่ได้มาตรฐานด้วย เพื่อให้สามารถใช้งานได้อย่างสบายใจ เพราะการที่เราล้างมือด้วยแอลกอฮอล์ก็เพื่อฆ่าเชื้อโรคให้เราสามารถรอดพ้นจากโควิดไปได้ ดังนั้นควรเลือกแอลกอฮอล์ล้างมือที่มีความเข้มข้นมากกว่านี้

แอลกอฮอล์ที่เข้มข้น 95% ดีไหม

แอลกอฮอล์ที่เข้มข้น 95% เลยดีไหม ถือว่าเป็นแอลกอฮอล์ที่มีความแรงพอสมควร ซึ่งอาจจะแรงเกินไปในการใช้งานกับมือ อาจจะทำให้มือของคุณเกิดความเสียหายได้แบบง่ายๆเลย ซึ่งหลายคนก็อาจจะไม่เข้าใจว่าแอลกอฮอล์ล้างมือ ต้องกี่เปอร์เซ็นต์ก็สามารถมาสอบถามเราได้ เพราะเราใช้แอลกอฮอล์ในความเข้มข้นที่เหมาะสม เพื่อให้สามารถฆ่าเชื้อโรคได้แบบอยู่หมัดและไม่เป็นอันตรายต่อผู้บริโภคด้วย คือต้องปลอดภัยจากโรคระบาด และปลอดภัยจากโรคอื่นๆด้วย เพื่อความปลอดภัยที่แท้จริง

ความเข้มข้นของแอลกอฮอล์ที่เหมาะสมที่สุดถือเป็นคำถามที่เป็นตัวตัดสินได้เลยว่า แอลกอฮอล์ล้างมือ ยี่ห้อไหนดี เพราะจะเป็นประโยชน์ต่อผู้ใช้งานมากที่สุด เพราะถ้าผู้ใช้งานใช้แอลกอฮอล์อย่างไม่เหมาะสมและไม่ถูกวิธีก็จะทำให้ผู้ใช้งานเกิดความเดือดร้อนได้ ซึ่งความเข้มข้นของแอลกอฮอล์ในระดับที่เหมาะสมนั้นมีการวิจัยทางการแพทย์ออกมาแล้วว่าต้องมีปริมาณแอลกอฮอล์เข้มข้น ตั้งแต่ 70% ขึ้นไป แต่ก็คือไม่ควรเกิน 95% เพราะมันจะทำให้แรงเกินไป และเกิดผลเสียต่อผู้บริโภคได้เลย

แอลกอฮอล์ล้างมือ ต้องกี่เปอร์เซ็นต์ สามารถฆ่าเชื้อได้

เจลแอลกอฮอล์ดีไหม ซึ่งข้อจำกัดของเจลแอลกอฮอล์คือจะต้องถูมือมากกว่า 20ครั้งจึงจะสามารถฆ่าเชื้อโรคได้อย่างหมดจด ซึ่งเป็นความไม่สะดวกอย่างมาก เพราะเวลาที่รีบๆล้าง เราคงไม่ได้นับว่าเราถูครบ20ครั้ง หรือรอถูครบ20 วินาทีหรือไม่  ดังนั้นการใช้แอลกอฮอล์ล้างมือจึงเป็นวิธีการที่สะดวกที่สุดในการล้างมือ ทำให้ทุกคนสามารถล้างมือได้อย่างสะดวกสบาย และไม่ต้องกังวลในเรื่องของการล้างมืออีกด้วย เพราะแค่พ่นแอลกอฮอล์ก็สามารถฆ่าเชื้อโรคได้ทันที ถือว่าเป็นความสะดวกสบายกว่าใช้เจลแอลกอฮอล์อย่างมาก

แอลกอฮอล์ที่เข้มข้น 75% จะเป็นทางออกที่ดีในการฆ่าเชื้อ เพราะแอลกอฮอล์ล้างมือ 75% สามารถฆ่าเชื้อโรคได้เป็นอย่างดี รวมถึงสามารถฆ่าเชื้อตัวร้ายอย่างโควิดได้ด้วย เพราะมีคนจำนวนมากที่ยังไม่ทราบว่าการใช้แอลกอฮอล์ต้องใช้แอลกอฮอล์ที่มีความเข้มข้น 75% จึงจะสามารถฆ่าเชื้อโรคได้อย่างหมดจด และยังไม่รุนแรงเกินไปอีกด้วย เพราะการใช้แอลกอฮอล์ที่รุนแรงเกินไป ก็อาจจะส่งผลเสียกับมือได้ เพราะมันจะทำให้มือของคุณแห้งกร้าน เพราะขาดความชุ่มชื้นนั้นเอง ดังนั้นควรเลือกใช้แอลกอฮอล์ที่เหมาะสม

2. แอลกอฮอล์ล้างมือแบบไหนสะดวก

แบบสเปรย์นามบัตรถือเป็นแอลกอฮอล์ล้างมืที่สะดวกเป็นอย่างมาก เพราะมันสามารถใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย และสามารถพกพาไปที่ไหนก็ได้ ทำให้ทุกคนไม่ต้องเป็นกังวลว่าพกพายาก เพราะสเปรย์แอลกอฮอล์เพียงแค่ใส่กระเป๋าเสื้อ หรือกระเป๋ากางเกงก็สามารถพกพาไปได้ทุกที่แล้ว ทำให้คุณหมดห่วงเรื่องการล้างมือไปได้เลย เพราะอยากล้างเมื่อไร ก็แค่หยิบสเปรย์แอลกอฮอล์ออกมาก็สามารถทำการล้างมือได้แล้ว และสเปรย์แอลกอฮอล์ยังมีราคาถูกอีกด้วย เมื่อเทียบกับความสะดวกในการใช้งาน

แอลกอฮอล์ล้างมือ ยี่ห้อไหนดี

แบบขวดพ่นก็ถือว่าเป็นคำถามยอดนิยมว่าแอลกอฮอล์ล้างมือ ยี่ห้อไหนดีเพราะแต่ละยี่ห้อก็มีความแตกต่างกันในเรื่องของปริมาณและความเข้มข้น แต่ปริมาณไม่ใช่เรื่องสำคัญ สิ่งสำคัญก็คือต้องเลือกแอลกอฮอล์ที่มีความเข้มข้นในระดับที่เหมาะสม เพื่อฆ่าเชื้อโรคได้เป็นอย่างดี

แบบปืนยิงสำหรับแบบนี้ไม่ต้องมานั่งถามแล้วว่าแอลกอฮอล์ล้างมือ ต้องกี่เปอร์เซ็นต์ เพราะล่าสุดได้มีการเตือนให้เลิกใช้แล้ว เพราะมันมีความอันตรายเป็นอย่างมาก ซึ่งควรใช้แอลกอฮอล์กับภาชนะบรรจุแบบอื่นจะดีกว่า

แบบเท้ากดและมือกดก็เป็นการใช้แอลกอฮอล์ที่สะดวกสบายอีกรูปแบบหนึ่ง แต่มันมีความเสี่ยงตรงที่ว่าไม่รู้ว่าใครมากดแอลกอฮอล์ล้างมือก่อนหน้าเรา ซึ่งมันก็จะทำให้เรามีความกังวลว่าคนที่กดก่อนหน้าติดโควิดหรือไม่ แต่การล้างมือก็ดีกว่าไม่ล้าง

แอลกอฮอล์ล้างมือ 75% ดีไหม

แอลกอฮอล์ล้างมือแบบอัตโนมัติถือว่าเป็นแอลกอฮอล์ล้างมือ 75% ที่อำนวยความสะดวกและสามารถแก้ปัญหาได้อย่างแท้จริง เพราะเราไม่ต้องกังวลว่าคนที่กดก่อนหน้าเราติดโควิดหรือไม่ เพราะมันเป็นเครื่องจ่ายแอลกอฮอล์อัตโนมัติ ที่ไม่ต้องใช้มือหรือเท้าในการกดเลยด้วย ทำให้คุณสามารถล้างมือได้อย่างสบายใจ และมีความสะดวกสบายอีกด้วย

3. สรุปแอลกอฮอล์ล้างมือ

แอลกอฮอล์ล้างมือมีมากมายหลายแบบ ควรเลือกแบบที่เหมาะสมและถูกต้อง เพื่อให้คุณรอดจากการติดเชื้อ ซึ่งหากใครต้องการแอลกอฮอล์ล้างมือแบบอัตโนมัติที่มีคุณภาพสมารถติดต่อมาได้ที่LINE ID  : pureserv  ส่วนใครที่มีคำถามเพิ่มเติมเกี่ยวกับแอลกอฮอล์สามารถติดต่อสอบถามเข้ามาได้ เรายินดีที่จะให้คำตอบกับทุกคำถามเพื่อให้ท่านได้แอลกอฮอล์ที่เหมาะสมไว้ใช้งานใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น