ฟลัชวาล์วอัตโนมัติ สำหรับโถปัสสาวะชาย มีให้เลือกแบบ การันตีเรื่องคุณภาพ

ฟลัชวาล์วอัตโนมัติ สำหรับโถปัสสาวะชาย มีให้เลือกแบบ การันตีเรื่องคุณภาพ

ในปัจจุบันมีการผลิตอุปกรณ์อัตโนมัติต่างๆ ออกมามากมาย เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้งาน หนึ่งในนั้นก็คือ ฟลัชวาล์วอัตโนมัติ อุปกรณ์ในห้องน้ำที่ถูกพัฒนามาเพื่อลดการสัมผัส ใช้งานง่าย สะดวก สะอาด ยกระดับให้ห้องน้ำดูทันสมัยและยังช่วยเรื่องสุขอนามัยที่ดี จึงเป็นที่นิยมกันมากขึ้น โดยเฉพาะห้องน้ำสาธารณะ เช่น สำนักงาน โรงแรม ท่าอากาศยาน หรือห้างสรรพสินค้าที่มีผู้ใช้งานกันเป็นจำนวนมาก และหากคุณกำลังมองหา ฟลัชวาล์วอัตโนมัติ สำหรับโถปัสสาวะชายที่มีคุณภาพ เพื่อการใช้งานที่ยาวนาน เรามีข้อมูลที่เกี่ยวข้องมาฝากกันในบทความนี้

1. ฟลัชวาล์วคืออะไร

ฟลัชวาล์วคืออะไร

ก่อนที่จะไปรู้จักฟลัชวาล์วอัตโนมัติ เรามาทำความรู้จัก ฟลัชวาล์ว กันก่อน เพราะเชื่อว่าหลายคนคงกำลังสงสัยอยู่แน่ๆ ฟลัชวาล์ว คืออะไร โดยฟลัชวาล์ว คืออุปกรณ์ที่ใช้ในงานประปา สำหรับเป็นตัวช่วยให้น้ำ มีแรงดันสูงขึ้น สามารถปล่อยน้ำจากท่อประปาออกมาในปริมาณมากในเวลาอันรวดเร็ว เพื่อใช้สำหรับทำความสะอาดสิ่งปฏิกูลต่างๆ โดยไม่จำเป็นต้องติดตั้งแท็งก์ให้เกะกะ ส่วนใหญ่นิยมติดตั้งในห้องน้ำสาธารณะบริเวณด้านหลังชักโครก หรือโถปัสสาวะชาย

2. หน้าที่ของฟลัชวาล์ว

โดยปกติแล้วในการกดใช้ฟลัชวาล์วหนึ่งครั้ง จะมีน้ำออกมาในปริมาณที่น้อยกว่าการกดจากแท็งก์ จึงทำให้สามารถกดใช้ได้อย่างต่อเนื่อง โดยไม่ต้องรอนานเหมือนการใช้ระบบแท็งก์ซึ่งต้องรอเติมน้ำให้เต็มเสียก่อนจึงจะกดใช้ได้ นี่จึงเป็นสาเหตุที่ทำให้มีการติดตั้งฟลัชวาล์วในห้องน้ำสาธารณะ เพราะถึงแม้จะมีผู้ใช้งานเยอะ ก็ไม่ต้องเสียเวลารอนานนั่นเอง เพียงแต่การติดตั้งจะเหมาะกับระบบน้ำที่มีแรงดันสูงเท่านั้น

3. ประเภทของโถปัสสาวะ

ประเภทของโถปัสสาวะมีกี่แบบ

ก่อนที่จะรู้ว่าโถปัสสาวะชายแบบไหนดีและเหมาะที่จะใช้งานมากที่สุด เรามาดูกันก่อนว่าโถปัสสาวะมีกี่ประเภท

  1. โถปัสสาวะแบบตั้งพื้น ส่วนใหญ่จะมีการออกแบบให้มีขนาดใหญ่ เพื่อให้สามารถใช้งานได้ทุกวัย ทุกสรีระร่างกาย นิยมใช้ในที่สาธารณะมากกว่า สามารถติดตั้งได้ง่าย
  2. โถปัสสาวะแบบแขวนผนัง เป็นโถที่มีขนาดค่อนข้างเล็ก นิยมใช้ทั้งในบ้านและในที่สาธารณะ ไม่เปลืองพื้นที่ในการติดตั้ง มีการออกแบบมาให้เลือกใช้งานหลากหลายสไตล์

4. ระบบการชำระล้างโถปัสสาวะ

ระบบการชำระล้างโถปัสสาวะ

โดยทั่วไปโถปัสสาวะชายมักจะติดตั้งฟลัชวาล์วในการควบคุมการเปิด – ปิดน้ำสำหรับชำระล้าง โดยแบ่งเป็น 2 แบบคือ

4.1 แบบปุ่มกดและคันโยก

การชำระล้างโถปัสสาวะแบบปุ่มกดและคันโยกคือระบบการชำระล้างที่เราคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี วิธีการทำงานของระบบจะเกิดขึ้นเมื่อมีการกดหรือโยกคันโยก จนทำให้มีการปล่อยน้ำดีออกมาเพื่อชำระล้าง โดยน้ำเสียจะไหลลงท่อน้ำทิ้ง ซึ่งสุขภัณฑ์แต่ละรุ่นจะมีระยะของรูท่อน้ำดี และท่อน้ำทิ้งต่างกัน หากจะติดตั้งต้องเช็คระยะของโถสุขภัณฑ์ที่ให้ดีก่อน เพื่อจะได้ติดตั้งชุดอุปกรณ์ฟลัชวาล์วให้เหมาะสมโดยไม่ต้องเสียเวลาแก้งานให้ยุ่งยาก

4.2 แบบระบบ Sensor อัตโนมัติ

ระบบ Sensor อัตโนมัติ คือการติดตั้งฟลัชวาล์วเซ็นเซอร์คล้ายกับระบบปุ่มกดและคันโยก แต่จะมีการควบคุมระบบชำระล้าง ระบบจ่ายน้ำดี ด้วยการตรวจจับจากรังสีอินฟราเรด สามารถใช้งานโดยไม่ต้องสัมผัสพื้นผิวใดๆ การใช้ฟลัชวาล์วอัตโนมัติจึงหมดกังวลเรื่องเชื้อโรคที่อาจติดมากับคนใช้งานก่อนหน้า มีทั้งแบบใช้ระบบไฟฟ้าจากไฟบ้านผ่านตัวแปลงไฟเข้าระบบการทำงานของเซนเซอร์ และการใช้ถ่านอัลคาไลน์ ผลิตออกมาหลายรุ่นหลายแบบ แล้วแต่ฟังก์ชันของรุ่นนั้นๆ เช่น สามารถชำระล้าง 2 ครั้ง การกำหนดปริมาณน้ำ หรือความเร็วของระบบเซนเซอร์ เป็นต้น

5. ข้อดีของการใช้ฟลัชวาล์วอัตโนมัติ

  1. เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยป้องกันการติดเชื้อโรคจากการสัมผัสสิ่งสกปรกในห้องน้ำ เพราะไม่ต้องสัมผัสอุปกรณ์โดยตรง
  2. เพิ่มความสะดวก สบายในการใช้งาน เพราะใช้งานง่าย ไม่ต้องออกแรงเหมือนฟลัชวาล์วแบบเดิมๆ
  3. ฟลัชวาล์วโถปัสสาวะชายยังถูกออกแบบมาให้ประหยัดน้ำ ใช้น้ำน้อยลง ถือเป็นการช่วยอนุรักษ์โลกได้อีกด้วย
  4. ช่วยประหยัดพลังงาน เพราะฟลัชวาล์วเซ็นเซอร์รุ่นใหม่ๆ กินไฟน้อยมาก ถ่านอัลคาไลน์ 1 ชุด สามารถใช้งานได้ หลายหมื่นครั้ง
  5. มีดีไซน์ที่ทันสมัย ดูหรูหรา สวยงาม ถูกสุขลักษณะ บ่งบอกถึงความใส่ใจรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ของเจ้าของสถานที่ได้เป็นอย่างดี

6. ฟลัชวาล์วอัตโนมัติของบริษัทเพียวเซิร์ฟจำกัด

ฟลัชวาล์วอัตโนมัติของบริษัทเพียวเซิร์ฟจำกัด

หากคุณกำลังมองหาฟลัชวาล์วโถปัสสาวะชายที่มีคุณภาพอยู่ล่ะก็  เพียว เซิร์ฟ คือแหล่งรวม สินค้าคุณภาพมากมาย ที่มีทั้งฟลัชวาล์วอัตโนมัติ และโถปัสสาวะชายพร้อมเซ็นเซอร์ ได้รับการออกแบบรูปลักษณ์และการใช้งานให้มีความทันสมัย ผลิตจากวัสดุคุณภาพดี มีหลายรุ่นให้เลือก ยกตัวอย่างเช่น ฟลัชวาล์วอัตโนมัติ รุ่น PS-1001 ที่มาพร้อมกับดีไซน์ทันสมัย หรูหรา ผลิตจากสเตนเลส เกรด 304 การันตีว่ายากต่อการเกิดสนิมแม้ต้องสัมผัสความชื้นอยู่เป็นประจำ มีไฟ LED แสดงสถานะการใช้งาน ใช้ได้ทั้งไฟบ้านและแบตเตอรี่ และยังมีการรับประกันสินค้าถึง 3 ปี อีกด้วย

ฟลัชวาล์วอัตโนมัติ คืออุปกรณ์ที่มีบทบาทในการช่วยรักษาสุขอนามัยให้สะอาด ปลอดภัยจากการสัมผัสเชื้อโรค สร้างความสะดวกสบาย และยังสามารถช่วยให้ห้องน้ำดูทันสมัย ซึ่งจะเห็นได้ว่ามีการติดตั้งฟลัชวาล์วเซ็นเซอร์ในบ้านพักอาศัย คอนโด หรือสถานที่อื่นนอกเหนือจากสถานที่สาธารณะกันมากขึ้น และหากถามว่าโถปัสสาวะชายแบบไหนดีที่เหมาะกับสถานการณ์ปัจจุบันในยุคโควิด – 19 คงต้องบอกว่าโถปัสสาวะชายที่มีการใช้ระบบฟลัชวาล์วอัตโนมัติน่าจะเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมมากที่สุด สำหรับท่านที่ที่มีข้อสงสัยสามารถสอบถามเพิ่มเติมกันเข้ามาได้เรายินดีตอบคำถามและให้คำแนะนำเพื่อให้คุณได้รับผลิตภัณฑ์ที่ตรงตามความต้องการมากที่สุดใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น