[วิธีแก้ไข] เครื่องพ่นแอลกอฮอล์ออโต้ พ่นไม่ออก! หัวจ่ายอุดตันง่าย ต้องเช็คอะไรบ้าง?

เครื่องพ่นแอลกอฮอล์ออโต้ พ่นไม่ออก! หัวจ่ายอุดตันง่าย ต้องเช็คอะไรบ้าง?

1. การแก้ปัญหาหากเครื่องพ่นแอลกอฮอล์ออโต้เกิดขัดข้อง

หัวจ่ายอุดตันง่ายจัดเป็นปัญหาโลกแตกของเครื่องพ่นแอลกอฮอล์ออโต้ เพราะเป็นปัญหาพื้นฐานที่สามารถเกิดขึ้นได้ เนื่องจากเครื่องพ่นแอลกอฮอล์แต่ละรุ่น ย่อมมีตำหนิในเรื่องนี้เป็นของธรรมดา เนื่องจากแอลกอฮอล์ไม่ว่าจะเป็นแบบน้ำหรือเป็นแบบเจลแอลกอฮอล์ก็จะมีความเหนียวในตัวเอง ทำให้มันจำเป็นที่ต้องเกิดการอุดตันกันบ้าง เพราะเมื่อความเหนียวยึดเกาะกันมากขึ้นเรื่อยๆ ยิ่งตัวพ่นแอลกอฮอล์ที่ใช้นานๆ ก็สามารถส่งผลให้แอลกอฮอล์พ่นไม่ออกได้ ดังนั้นเครื่องพ่นแอลกอฮอล์ออโต้ก็อาจพ่นไม่ออกได้เหมือนกัน เพราะเป็นเรื่องปกติ

การแก้ปัญหาหากเครื่องพ่นแอลกอฮอล์ออโต้เกิดขัดข้อง

พ่นไม่ออกเป็นอีกปัญหาที่เป็นปกติ เพราะเครื่องพ่นแอลกอฮอล์พ่นไม่ออกมีเกิดขึ้นได้อยู่บ่อยๆ เพราะว่าต่อให้เป็นตัวพ่นแอลกอฮอล์แบบปกติก็สามารถพ่นไม่ออกได้ เนื่องจากมันมีปัญหาในตัวกดเพื่อพ่น เพราะตัวกดก็มีโอกาสที่จะเสียได้ ทำให้แอลกอฮอล์พ่นไม่ออก หรือบางทีใช้ตัวกดแอลกอฮอล์เจล แล้วตัวเจลแอลกอฮอล์มันเหนียวและเราไม่ได้กดมันนานจนมันเหนียวจนปิดช่องที่จะมีเจลแอลกอฮอล์ออกมา เป็นปัญหาที่สำคัญทำให้ตัวแอลกอฮอล์มันพ่นไม่ออก หรือกดไม่ออก เพราะมันเกิดการอุดตัน แต่การกดเป็นประจำก็อาจจะทำให้เจลแอลกอฮอล์พ่นไม่ออกเพราะความเหนียวได้เหมือนกัน

เครื่องพ่นไม่ทำงานถือเป็นอีกปัญหาโลกแตกที่ส่งผลให้ไม่สามารถใช้งานเครื่องพ่นแอลกอฮอล์ออโต้ได้ เพราะเครื่องพ่นอัตโนมัติก็จะมีข้อจำกัดในเรื่องของระบบ Sensor เพราะหลายๆครั้ง ระบบตัว Sensor ก็อาจจะเสียได้ เพราะมันก็มีอายุการใช้งานของมัน บางทีพอมันเสียเพราะหมดอายุการใช้งานเราก็อาจจะมานั่งสงสัยว่ามันเสียได้ยังไง ซึ่งก่อนจะซื้อเครื่องพ่นจะต้องสอบถามอายุการใช้งานของตัวSensor กับทางบริษัทหรือร้านค้าที่จับจำหน่ายให้เรียบร้อยก่อน เพื่อให้คุณสามารถบริหารจัดการใช้งานเครื่องพ่นได้อย่างคุ้มค่าและสามารถใช้แอลกอฮอล์ได้อย่างสะดวกสบาย

เครื่องพ่นแอลกอฮอล์พ่นไม่ออกเกิดจากอะไร

เครื่องพ่นไม่มีมีแอลกอฮอล์ออกมานี่ก็เป็นอีกหนึ่งปัญหาที่สำคัญ จนบางคนถึงกับไปมองหาวิธีซ่อมเครื่องจ่ายแอลกอฮอล์ ทั้งที่จริงแล้ว ปัญหาอาจจะแค่แอลกอฮอล์หมดก็เท่านั้น แต่กลับไปหาวิธีซ่อมกันอย่างใหญ่โต ดังนั้นทุกคนที่ใช้แอลกอฮอล์ควรจะมีการตรวจสอบปริมาณแอลกอฮอล์อยู่เสมอ เพื่อให้เครื่องจ่ายแอลกอฮอล์ของคุณสามารถทำงานได้ปกติ และสามารถใช้งานไปได้ในระยะยาว ทำให้คุณไม่ต้องซื้อตัวจ่ายแอลกอฮอล์ตัวใหม่บ่อยๆ นอกจากนั้นต้องตรวจสอบ%ความเข้มข้นของแอลกอฮอล์ที่นำมาเติมในเครื่องจ่ายแอลกอฮอล์ด้วย เพื่อให้แอลกอฮอล์ในเครื่องสามารถฆ่าเชื้อได้อย่างแท้จริง เพื่อให้คุณและคนที่คุณรักห่างไกลจากโรคระบาดนั้นเอง

เครื่องพ่นสกปรกเป็นอีกปัญหาที่สำคัญที่ส่งผลให้เครื่องพ่นแอลกอฮอล์ออโต้เกิดเสียได้ เพราะการที่เราไม่ได้ดูแลความสะอาดของเครื่องพ่นแอลกอฮอล์ เพราะถ้ามันสกปรกมากๆ ก็จะทำให้มันพ่นไม่ออก นอกจากนั้นเครื่องพ่นแอลกอฮอล์ที่มีคราบสกปรกจำนวนมาก จะกลายเป็นแหล่งสะสมเชื้อโรคอื่นๆไปด้วย ทำให้ยิ่งจะเกิดผลเสียหายต่อสุขภาพของเรามากขึ้น เพราะฉะนั้นเราจึงจำเป็นที่จะต้องดูแลทำความสะอาดเครื่องพ่นแอลกอฮอล์อยู่อย่างสม่ำเสมอ เพื่อให้เครื่องพ่นแอลกอฮอล์สามารถฆ่าเชื้อโรคได้อย่างแน่นอน และยังทำให้เครื่องพ่นแอลกอฮอล์สามารถใช้งานไปได้นานๆอีกด้วย

2. การดูแลรักษาเครื่องพ่นแอลกอฮอล์ออโต้

เช็ดทำความสะอาดตัวเครื่องอยู่เสมอเป็นวิธีดูแลเครื่องพ่นแอลกอฮอล์ออโต้ที่ง่ายและสะดวกที่สุด เพราะเป็นวิธีที่เรียกว่า ใครๆ ก็สามารถทำได้ เพราะมันสามารถทำได้เองทุกวัน เพียงน้ำผ้ามาเช็ดทำความสะอาดก็จะทำให้คุณสามารถต่ออายุของเครื่องพ่นแอลกอฮอล์ได้แล้ว เพราะมันทำความสะอาดง่าย และสามารถดูแลง่าย เรียกว่าไม่ว่าจะยุ่งขนาดไหน ก็ดูแลเครื่องพ่นแอลกอฮอล์เพียงแค่มาเช็ดมันอาทิตย์ละหนึ่งครั้ง คงจะเป็นเรื่องที่สามารถทำได้โดยสะดวกสบายเป็นอย่างมาก เพราะไม่ต้องลงทุนอะไรเลย

การดูแลรักษาเครื่องพ่นแอลกอฮอล์ออโต้

ตรวจปริมาณแอลกอฮอล์อยู่เสมอเพื่อเป็นการป้องกันเครื่องพ่นแอลกอฮอล์พ่นไม่ออกได้เป็นอย่างดี เพราะบ่อยครั้งเครื่องพ่นแอลกอฮอล์ไม่ได้เป็นอะไรที่จะต้องไปศึกษาหาวิธีซ่อมเครื่องจ่ายแอลกอฮอล์เลย เพราะปัญหามันก็แค่แอลกอฮอล์ในเครื่องพ่นแอลกอฮอล์หมดก็เท่านั้น และที่สำคัญต้องตรวจสอบอายุการใช้งานของ Sensor อยู่เสมอ รวมถึงทำความสะอาดจุดที่พ่น ป้องกันอุดตัน เพียงเท่านี้ ปัญหาเครื่องพ่นแอลกอฮอล์เสียหรือพ่นไม่ออก ก็จะแทบไม่มีโอกาสเกิดขึ้น เพราะเราได้ดำเนินการเพื่อดูแลรักษาเครื่องพ่นแอลกอฮอล์เป็นอย่างดี เพื่อให้สามารถใช้งานต่อไปได้ในระยะยาว และทำให้คุณเกิดความสะดวกสบายในการใช้งานไปด้วย

3. สรุปเครื่องพ่นแอลกอฮอล์ออโต้

เครื่องพ่นแอลกอฮอล์ออโต้ มีข้อดีข้อเสียอยู่เหมือนกัน เพราะเครื่องพ่นแอลกอฮอล์ไม่ว่าจะแบบไหนก็มีโอกาสเสียได้ หรือมีโอกาสที่จะพ่นแอลกอฮอล์ไม่ออกได้เหมือนกัน ทุกท่านจึงควรจะดูแลรักษาที่พ่นแอลกอฮอล์เป็นอย่างดี เพื่อให้สามารถใช้งานได้ในระยะยาว ส่วนท่านใดที่สนใจเครื่องพ่นแอลกอฮอล์สามารถติดต่อมาที่ Line ID : PURESERV ส่วนท่านใดที่มีคำถามเพิ่มเติมเกี่ยวกับการบำรุงรักษาและการแก้ปัญหาเกี่ยวกับเครื่องพ่นแอลกอฮอล์สามารถติดต่อสอบถามเข้ามาได้ เพื่อให้ท่านได้วิธีการดีๆในการดูแลรักษาที่พ่นแอลกอฮอล์ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น